Tư Vấn Giúp Học Tốt
Nguyễn Tuyết Nhung
Đôi nét về tôi
img
Nơi công tác:

Trường THPT Khoa học Giáo dục – ĐHGD, ĐHQGHN

img
Dạy môn:

img
Học vị:

THẠC SĨ

Giới thiệu

Nhiều bạn luôn than thở rằng học Văn khó, học Văn dài, học Văn phải học thuộc, học Văn buồn ngủ;  bí từ không biết làm sao viết văn cho dài, làm sao bài viết chặt chẽ, hấp dẫn và thuyết phục người đọc… Tất cả những khó khăn và thách thức đó sẽ hoàn toàn tan biến khi các em học Văn và đồng hành sáng tạo với cô Nhung. 

            Đến với các bài giảng của cô Nhung, các bạn sẽ cảm thấy văn học là một thế giới phong phú đa màu sắc giúp người học bồi dưỡng năng lực thẩm mĩ, cảm nhận được cái hay cái đẹp trong cuộc sống, thẩm thấu được suy nghĩ của người khác và thấu hiểu hơn về chính bản thân mình. Văn học còn là nhân học, hướng con người đến Chân – Thiện – Mĩ và còn là môn công cụ giúp chúng ta có năng lực ngôn ngữ tốt, trình bày lưu loát và thuyết phục những vấn đề trong cuộc sống sau này. Văn học giúp chúng ta hiểu chính mình, hiểu người và hiểu cuộc sống hơn.

            Là một học sinh học chuyên Văn từ cấp 1,2,3 và từng tham gia đội tuyển thi HSG Văn các cấp, cô Nhung là cựu sinh viên, cựu học viên Cao học Ngữ văn của những ngôi trường ĐH hàng đầu của Việt Nam về đào tạo Văn học: Trường ĐHSP Hà Nội và ĐHKHXH và NV Hà Nội. Cô giáo Nhung có 17 năm kinh nghiệm dạy phổ thông, 15 năm luyện thi ĐH và lãnh các đội tuyển HSG khối 10,11,12. Cô từng dạy ở nhiều môi trường giáo dục khác nhau: trường công lập chất lượng cao, trường chuyên, trường quốc tế. Hiện cô đang là Tổ trưởng chuyên môn của Trường THPT Khoa học Giáo dục – ĐHGD, ĐHQGHN. Cô Nhung là giáo viên Giỏi cấp TP, 10 năm là Chiến sĩ thi đua, được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen của UBND Tỉnh/TP và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục cho thành tích chuyên môn đặc biệt xuất sắc. Cô là tác giả của nhiều sáng kiến khoa học đổi mới phương pháp dạy học được công nhận cấp Tỉnh/TP. Đặc biệt, nhiều năm liền cô là chuyên gia biên soạn đề thi HSG THPT,  đề thi tuyển sinh vào lớp 10, đề thi ĐH và THPTQG cấp Bộ.

            Cô Nhung có phương pháp dạy học rất dễ nhớ. Cô khơi gợi cảm xúc, đánh thức bản năng văn chương đang ngủ quên của từng người để học Văn là niềm đam mê hứng thú. Không cần phải học thuộc mà là học hiểu, học nhớ, HS chủ động vận dụng kiến thức biết bình luận, so sánh mở rộng vấn đề. Cô còn hướng dẫn những kĩ năng cần thiết để viết một bài thi hoàn hảo đạt điểm cao. Học sinh các lớp ôn luyện của cô luôn tự tin trong các kì thi vì kiến thức được bồi luyện rất vững chắc. Nhiều bạn được điểm 9 môn Văn các trường Ngoại thương, Ngoại giao, Kinh tế, Thương mại… Học Văn với cô Nhung, các bạn sẽ được học và luyện tập những kiến thức trọng tâm cơ bản nhất của đề thi, rút ngắn thời gian ôn tập.

            “Ngọc bất trác bất thành khí, nhân bất học bất tri lí”, “Bộ lông làm đẹp con công, tri thức làm đẹp con người”. Cuộc sống có bao điều kì diệu và cánh cửa tri thức sẽ mở ra trước mắt chúng ta những chân trời mới. Học Văn với cô Nhung không chỉ để thi mà còn là những giây phút thăng hoa thư giãn. Văn chương sẽ giúp chúng ta nhìn sâu hơn về thế giới và con người. Cuộc sống là những chuỗi hành trình và lời dặn của cô Nhung: “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” (Lỗ Tấn).


hoc-tot::course.My course